Matur

Aukefni í mat

Aukefni geta verið allt frá mjög umdeildum efnum sem eru leyfð í …

Broskarlar og eftirlit

Eftir úttekt heilbrigðisfulltrúa í Danmörku fær fyrirtækið einkunn í formi broskarls. Kerfið …

Vandræði í vanilluræktun

Það er erfitt og tímafrekt að rækta vanillu og hvergi er ræktað …

Ruslfæðisauglýsingar

Óhófleg koffíndrykkjaneysla og markaðssetning á ruslfæði sem beinist að börnum. Hvað er …

Loftslagsmerki á mat

Loftslagsmerki á matvöru sýnir kolefnissporið svart á hvítu. …

Upprunaland matvæla

Ekki er skylt að merkja upprunaland matvöru nema í undantekningartilfellum. …

Litarefni sem ætti að varast

Asó-litarefnin hafa lengi verið umdeild. Þau eru sér í lagi varasöm fyrir …

Banna ætti notkun glýfosat

Glýfosat er mjög umdeilt efni sem er algengt í illgresiseyði. Það er …

Avókadó vinsælt sem aldrei fyrr

Avókadó er vinsæl fæða en ræktunin hefur sínar skuggahliðar. …

Minni pakkningar – sama verð

Á verðbólgutímum getur verið freistandi fyrir framleiðendur að minnka magn vöru og …

Ný leit

Takk fyrir áhugann!

 Þetta vefsvæði er kostað af árgjöldum félaga í Neytendasamtökunum.

Ef þú ert ekki þegar í samtökunum biðjum við þig að íhuga að ganga í þau. Árgjaldið er 7.900 kr.